Ba mẹ bé Hiếu có hai người con, Hiếu và một em gái 6 tuổi. Từ nhỏ sinh ra Hiếu đã không được khỏe mạnh, hoàn cảnh gia đình lại khó khăn khi công việc chính của ba mẹ em là làm thuê việc đồng áng và phụ hồ. Thu nhập mỗi ngày chỉ trên dưới 300.000 đồng, ngoài chi tiêu các khoản sinh hoạt trong gia đình còn phải dành dụm để đưa Hiếu đi thăm khám, nhập viện điều trị. Ba lần phẫu thuật trước với chị chi phí hơn 280 triệu đồng chưa kể những chi phí thăm khám và đi lại khác, ba mẹ bé phải vay mượn chỗ này đắp vô chỗ kia, đã nhiều năm trôi qua nhưng gia đình vẫn chưa có cách nào trả hết khoản nợ.

Lần nhập viện này được bác sĩ báo chi phí phẫu thuật khoảng 75 triệu đồng, lại thêm một lần phẫu thuật với chi phí quá lớn. Bế tắc, lo lắng khi khoản nợ cũ chưa biết cách nào chi trả, lại thêm chỉ định phẫu thuật mới, ba mẹ bé Hiếu không biết vay mượn ở đâu để có đủ tiền cho con phẫu thuật. Bà con họ hàng giúp đỡ, vay mượn thêm chỗ làm cũng chỉ được 15 triệu đồng. Một số nhà hảo tâm thông qua Phòng công tác xã hội bệnh viện đã hỗ trợ cho bé thêm 50 triệu đồng. Hiện vẫn còn thiếu 10 triêu đồng nhưng ba mẹ bé hoàn toàn không còn khả năng xoay sở.

Bệnh dị dạng động tĩnh mạch là bệnh phải theo dõi thường xuyên vì có thể trung bình 2 năm phải phẫu thuật 1 lần nếu những vị trí khác trên động tĩnh mạch tiếp tục bị rò hoặc phình to…Bé lại phải thăm khám thường xuyên, hoàn cảnh gia đình luôn lâm cảnh khó khăn, nợ nần.