Quảng Bình: Niềm vui đầu năm học mới của học sinh khuyết tật

Ủng hộ: 0 VND

Một ngày giữa tháng 8, chúng tôi theo chân một nhóm thiện nguyện tại Quảng Bình đến thăm và tặng quà cho các em học sinh tại Trung tâm tâm giáo dục trẻ khuyết tật huyện Lệ Thủy. Đây là nơi học tập của 80 em học sinh, mỗi em đều mang trong mình một khiếm khuyết riêng như: câm điếc, khuyết tật vận động, thiểu năng trí tuệ…

Là học sinh khuyết tật nên cách chào hỏi của những học trò tại trung tâm này cũng thật đặc biệt. Chúng tôi vừa xuất hiện, một nhóm trẻ đã vội chạy tới nhốn nháo, em khoanh tay chào, em thì khua tay loạn xạ để ra hiệu đón chúng tôi. Nhìn những cô, cậu học trò không lành lặn đang cố gắng ngọng nghịu đôi ba chữ chào chú, chào cô khiến ai cũng xao lòng.


Những học trò tại Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật huyện Lệ Thủy (Quảng Bình).
 

Nhấn để phóng to ảnh

Những học trò tại Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật huyện Lệ Thủy (Quảng Bình).

Anh Phùng Tiến Thành, một trong những thành viên của nhóm thiện nguyện đã không giấu được sự xúc động khi chứng kiến những hình ảnh này, dù đây không phải là lần đầu tiên anh đến với trung tâm. Anh bày tỏ mong muốn không chỉ nhóm thiện nguyện của anh mà sẽ có nhiều tổ chức, cá nhân khác cũng sẽ chung tay, giúp đỡ nhiều hơn nữa cho em học sinh khuyết tật và các trường hợp thiếu may mắn.

“Nhìn các cháu thương lắm, mang trên mình những khiếm khuyết vốn đã thiệt thòi, gia đình các cháu đa số lại thuộc diện hộ nghèo, cuộc sống rất khó khăn. Cũng bởi vậy mà mình cùng một số mạnh thường quân tại Quảng Bình đã quyên góp tiền, quần áo để tặng cho các cháu trong ngày tựu trường. Chỉ mong góp được phần nào đó, giúp các em vượt qua khó khăn, nghịch cảnh để vươn lên” - anh Thành chia sẻ.

Trong lần đến thăm này, nhóm thiện nguyện đã dành tặng các các em học sinh khuyết tật tại Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật huyện Lệ Thủy 80 suất quà gồm tiền mặt, quần áo với tổng giá trị gần 60 triệu đồng. Nhận được những món quà ý nghĩa, trong đôi mắt, nụ cười của những cô cậu học trò khuyết tật ánh lên niềm vui, háo hức. Sự động viên này sẽ là niềm khích lệ để các em cố gắng vượt lên số phận.


Những học trò tại Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật huyện Lệ Thủy (Quảng Bình).
 

Nhấn để phóng to ảnh

Những học trò tại Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật huyện Lệ Thủy (Quảng Bình).


Những món quà ý nghĩa được trao tận tay thầy và trò của Trung tâm.
 

Nhấn để phóng to ảnh

Những món quà ý nghĩa được trao tận tay thầy và trò của Trung tâm.

 

Trao đổi với chúng tôi, thầy Đỗ Văn Mỹ - Giám đốc Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật huyện Lệ Thủy xúc động gửi lời cảm ơn đến nhóm thiện nguyện. Thầy Mỹ cũng cho biết, hiện nay cơ sở vật chất của Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật huyện Lệ Thủy vẫn còn thiếu thốn. Để có điều kiện tốt hơn để chăm sóc, giáo dục các em, thầy Mỹ mong muốn các cấp chính quyền cùng các tổ chức sẽ tiếp tục chung tay giúp đỡ, để học sinh khuyết tật bớt mặc cảm với cuộc sống, hòa nhập tốt hơn với cộng đồng.

“Trung tâm chúng tôi hiện có 8 lớp với 80 học sinh, nằm ở vùng nông thôn, điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn nên các em học sinh khuyết tật ở đây còn chịu nhiều thiệt thòi. Chúng tôi rất xúc động và cảm ơn những tấm lòng hảo tâm đã động viên cũng như có những món quà ý nghĩa cho các em. Đây cũng là động lực để các giáo viên tiếp tục nỗ lực, chăm sóc tốt hơn cho các em học sinh” - thầy Mỹ nói.

---

Tiến Thành - Hùng Trần - dantri.com.vn

Mạnh thường quân

Hãy san sẻ tình nhân ái của bạn

Xem toàn bộ
Quảng Bình: Niềm vui đầu năm học mới của học sinh khuyết tật

Ngay trong ngày đầu tiên đến trường sau kỳ nghỉ hè, các học sinh tại Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã đón nhận được những món quà ý nghĩa từ các tấm lòng thiện nguyện. Đây chính niềm động viên tinh thần lớn…

Bệnh viện Chợ Rẫy - Những bữa cơm "không đồng" ấm lòng bệnh nhân nghèo

Hàng nghìn người bệnh và thân nhân có hoàn cảnh khó khăn đang được tiếp sức nhờ những suất cơm từ thiện mỗi ngày trong bệnh viện. Với tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no” các mạnh thường quân đang ngày đêm đồng hành, chia sẻ…

Liên hệ

Liên hệ với quỹ Vlife