Chị Trần Thị Hương (sinh năm 1969) quê Hà Nam hiện đang ở tại 170/38/6 Bùi Đình Túy, quận Bình Thạnh. Chị Hương vào Sài Gòn mưu sinh đã 6 năm nay, chị làm công việc bán vé số, bản thân được chẩn đoán Tăng huyết áp vô căn, rối loạn dung nạp đường huyết, rối loạn lipit máu, rối loạn lo âu, viêm dạ dày, nang buồn trứng, suy thận giai đoạn đầu….rất nhiều các bệnh khác.

Chị Hương và chồng có 3 người con, người con trai lớn làm phụ hồ ở quê, người con trai thứ hai khi vừa tốt nghiệp đại học xây dựng Hà Nội thì phát hiện bệnh ung thư máu…gia đình vay mượn, kêu cứu khắp nơi để chữa bệnh cho em nhưng vẫn không thể giữ được mạng sống, người con gái Út năm nay đang học năm nhất Đại Học Ngân Hàng Hà Nội. Ngay khi con trai qua đời chồng chị đổ bệnh bị thần kinh tọa, suy vãn tĩnh mạch sâu ở hai chân, tê liệt không đi được phải châm cứu..đưa chồng vào miền nam chạy chữa tốn kém tiền bạc giờ đã hồi phục phần nào nhưng mất hoàn toàn khả năng lao động..Hiện chồng chị đang ở quê với người con trai cả…

Trước kia chị và chồng làm nhiều nghề để nuôi con đi học, làm phụ hồ, giúp việc nhà, rửa chén thuê, đến khi con mất, sức khỏe yếu có thời gian chị về Hà Nội bán bánh mỳ dạo nhưng quá ế ẩm, chị lại quay vào nam để bán vé số. Chị Hương ở trong căn phòng trọ cũ kỹ rộng chừng 6 mét vuông, trong nhà đồ đạt không có gì giá trị. Mỗi tháng chị phải trả 1 triệu tiền thuê nhà (trả góp 1 ngày 30 ngàn). Bán mỗi ngày được trên dưới 100 tờ vé số chị dành dụm mua thuốc gửi về cho chồng và gửi tiền cho con gái đang đi học.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên con gái đi học phải vay ngân hàng đóng học phí (chính sách cho sinh viên nghèo vay đóng học phí). Lúc con trai chị bệnh cũng có nhiều người tìm tới nhờ được đăng báo nhưng khi báo mới đăng lên 1 tuần thì con trai chị đã qua đời…sau khi con trai chị mất cũng được một số nhà hảo tâm hỗ trợ chút ít, chị dùng số tiền này để trả nợ những khoản vay nóng, hiện tại vẫn còn nợ ngân hàng 20 triệu tiền điều trị cho chồng năm trước..


Do quá đau buồn và thương nhớ người con đã qua đời nên sức khỏe chị Hương ngày càng yếu và mắc nhiều chứng bệnh, hiện tại mỗi tháng chị đều phải đi khám ở bệnh viện quận Bình Thạnh để lấy thuốc uống cầm cự. Chồng chị cũng phải dùng thuốc hằng ngày giảm đau nhức. Tiền thuốc cho chị và chồng mỗi tháng chỉ uống cầm cự khoảng 2 triệu đồng, Thu nhập từ công việc bán vé số của chị thật sự là khó khăn khi phải lo chi tiêu quá nhiều khoản chi tiêu, ăn không dám ăn, bệnh không dám mua thêm thuốc bên ngoài, chỉ dùng những thuốc có trong danh mục bảo hiểm.