Tại tuyến kênh Phèn, xã Vĩnh Viễn, Long Mỹ, Hậu Giang có 1 đoạn đường chỉ dài 1km đi vào nơi sinh sống của khoảng 30 hộ dân nhưng mấy chục năm lúc nào cũng trong tình trạng lầy lội khiến việc đi lại của người dân vô cùng vất vả. Đã gần 50 năm từ ngày bà con khai hoang ra vùng đất này, một con đường bê tông mong mỏi qua bao thế hệ vẫn chưa được hoàn thành do kinh tế khó khăn.

Vào mùa mưa, đường luôn nhão nhoẹt, bùn lầy và hết sức trơn. Để lưu thông, bà con phải lội bộ ra đường, xin rửa chân hoặc có khi phải thay đồ nhờ ở nhà một người dân rồi mới đi học, đi làm. Những em bé nhỏ thì ba mẹ phải đưa đi, ảnh hưởng rất nhiều đến công việc đồng án.

Tổng chi phí dự kiến cho quảng đường bê tông dài gần 1km, rộng 1,2m này khoảng 60 triệu đồng, bà con trong ấp đã gom góp được hơn 1 nửa, còn hơn 20 triệu quỹ từ thiện Bông Sen sẽ kêu gọi quyên góp từ nay đến hết ngày 31/10/2018, hy vọng có thể đủ tiền để cùng bà con làm 1 con đường khang trang để giảm bớt những khó khăn của bà con nơi đây, giúp các em nhỏ có thể tự đến trường, không phải dỡ dang việc học chỉ vì đường xá cản trở.